Các bạn hãy thử tưởng tượng mình được mời dự đám cưới...,chắc là trước ngày ấy ai cũng hăm hở,rôm rã trong lòng để được chứng kiến mọi người đông đảo chúc mừng đôi uyên ương,trong lòng các bạn dù biết hay chưa biết cô dâu,thì ai cũng mong đến giờ ra mắt, cô dâu sẽ ra sao,cô dâu sẽ mặc áo màu gì?,chít khăn màu gì?,trang sức ra sao?,mày hoa,mặt phấn thế nào?.Nói chung từ xưa đến nay,từ đông sang tây trong đám cưới thì hình ảnh và sự có mặt cô dâu luôn là niềm hứng khởi cho mọi người,có thể nói cô dâu chiêm 80% không khí của ngày cưới?!!!
...Rồi bạn hãy tưởng tượng luôn là mình đi dự đàm cưới với tâm trạng vui vẻ như vậy nhưng đùng một cái, đến giờ chót thì...cô dâu lại không có măt! thì thật là một cảm giác não nề,một nỗi buồn thê lương,một nỗi tan nát trong lòng mọi người,mọi người sẽ ngơ ngác nhìn nhau và chết lặng!
Ấy thế mà lại đang có một đám cưới như vậy mới chết chứ!,mặc dù người ta dày công chuẩn bị để đến giờ cô dâu phải xuất hiện.
Không đúng như vậy sao?,đó là "đám cưới" Đại lễ 1000 năm Thăng Long-Hà Nội của dân tộc đang diễn ra,,và "cô dâu" là bộ phim :"Lý Công Uẫn-đường đến Thăng Long".
...nhưng "cô dâu" lại không xuất hiện được,làm cho mọi người té ngữa và thất vọng ghê gớm!,nghe nói "cô dâu" đang có "bịnh",nên không xuất hiện được,mặc dù người ta đã chăm sóc,sữa soạn,chãi chuốt cho "cô" suốt 8 năm trời,tốn 2 triệu dolars,mới chết chứ!
Đúng là như vậy,bộ phim "Lý Công Uẫn-đường đến Thăng Long" là linh hồn của Đại lễ 1000 năm Thăng long-Hà nội ,không có bộ phim này thì đại lễ đang diễn ra làm sao đi vào tâm khảm của mọi con dân VN được?,không chiếu được bộ phim này thì đại lễ đang diễn ra chỉ là những màng đánh trống,múa rồng,áo xanh,áo đỏ cho vui mắt thôi!,,chuyện này chẳng khác nào một đám cưới có đầy đủ quan khách,có rươu thịt tràn trề,pháo hồng nổ ran...mà không thấy bóng dáng cô dâu ở đâu cả,làm cho mọi người có cảm giác như là một đám cưới giả,không biết đường nào mà lường,không biết nên về hay nên ở!.
Tại sao phải như vậy? nghe nói bộ phim :"Lý Công Uẫn-đường đến Thăng Long" không đem trình chiếu được vì có chiếu thử thì bị mọi người la ó,có người chửi rủa không tiếc lời cho là mất tính dân tộc,vì trong 19 tập thì chỉ có 2 tập nói về chuyện dời đô,còn lại là cảnh tranh giành quyền lực,đánh đấm không thua gì đàn em của 5 Cam.,rồi lại mặc áo mão không phù hợp với thực tế của triều đình và dân chúng bên ngoài xã hội của VN thời đó,mà lại giống y như vị vua Trung Hoa.,,rồi cảnh binh sĩ mặc giáp bào,đao thương cũng hệt Trung Hoa,,đàn ngựa chạy cũng giống ngựa Trung Hoa,...
Có nhiều chi tiết động trời về bộ phim này,đó là tổng đạo diễn và tổng biên kich người Trung Quốc đã cố tình xuyên tạc lich sử,nhất là xóa bỏ 2 trận thắng ở Chi lăng và Bạch Đằng có ghi rõ trong kịch bản của phía ta đưa cho họ,,và trong bộ phim nói rằng quân nhà Tống đã tự ý rút lui,không có ai đánh hết!cũng không có trận nào là Chi lăng hay Bạch đằng.
Đúng là ta đang lệ thuộc Tàu quá đáng?,85 triệu dân mình không làm nổi bộ phim hay sao,mà lại nhảy qua Tàu nhờ họ,rồi phải cúi đầu để cho họ ép luôn?.
Nếu xem bộ phim này là "cô dâu" trong "đám cưới" đại lễ 1000 năm,thì cô dâu này đã biến thành "cô dâu Tàu" mất rồi!,,,mà Đại lễ 1000 năm là "đám cưới Việt",nên "cô dâu Tàu" này vừa hó hé thì đã bị thiên hạ chửi như cái mền rách,nên "cô" không xuất hiện được là vì vậy.
Thật là một nỗi buồn thê lương...!
Quynhtrang
Đã sửa: 04/10/2010 08:10 |