Đăng nhập hoặc Đăng ký miễn phí!
Icon Trang chủ > Diễn Đàn > Tổng Hợp > Món ngon > CÁCH LÀM THỊT BABA NÈ ^&^
Icon Thành Viên
Xin chào Khách
IP: 54.163.70.249

Tên bạn
Mật mã


Icon Trực Tuyến
US 54.163.x.x
Unknown 188.165.x.x
Unknown 157.55.x.x
Điều hành diễn đàn: laqtri huuhien1269 Xanguyen
RSSReply
CÁCH LÀM THỊT BABA NÈ ^&^
Tác giảBài viết
tanthuyet
Thành viên gắn bó

Đăng bài: 165
Xây dựng: 167

Giới tính: _MALE_
Online: No
Thời gian: 12/03/2011 06:21
CÁCH LÀM THỊT BABA NÈ ^&^
#post3565
Cuối tuần chẳng biết mần gì?! Lạng ra chợ "vát" con baba về hì hà hì hụi làm nó đây các bác ạ!
Bác nào có baba mà kô biết làm thịt thì alo cho em nhé ^&^.
Sưu tầm các cách chế biến như sau:
Ba ba rang muối
Nguyên liệu
+1 con 33 (1.2-1.5 kg cho 4-6 người)
+1 lạng gừng (1/2 tẩy 33, 1/2 chần 33)
+3 lạng sả
+2 lạng hành khô
+1 chai rượu đế
+100gr bột chiên tôm
+gia vị mỳ chính
+Dầu ăn

Cách làm
Làm sạch 33 (khía mai, bóc bỏ nội tạng, không được để vỡ ruột, lọc bỏ hết mỡ để khỏi hoi) chặt miếng. Phần đùi và thân nhiều thịt để rang muối, còn lại để nấu chuối đậu hay món khác.
Khử mùi 33 với rượu gừng rồi đem ướp với gia vị, mỳ chính 15p. Sau đó đem chần qua nước đun sôi với gừng và sả (nhớ bỏ gia vị, mì chính vào nước).
Để 33 đã chần cho thật nguội, xóc bột chiên tôm (hoặc bột mì) vào. Đặt chảo lên bếp cho thật nóng, đổ nhiều dầu ăn để khi chiên 33 ngập mỡ. Phải để dầu ăn nóng già (bốc khói) thì đổ 33 vào chiên vàng. Vớt ra để nguội. Đổ hành sả sắt mỏng vào phi đến khi gần vàng (hơi vàng để đến khi chiên lại nó vàng là vừa, nếu già quá khi chiên lại sẽ bị cháy). Hành sả phi thơm vớt ra đổ vào xóc đều với 33.
Trước khi ăn, đun sôi chảo mỡ, đổ 33 đã xóc đều hành sả vào chiên lại lần cuối, cho giòn. Vớt ra xóc thêm ít gia vị và dọn ra đĩa (lót xà lách xoăn cho đẹp, chấm muối tiêu chanh.
Yêu cầu: Món này ăn bên ngoài phải giòn, bên trong mềm mới đạt yêu cầu nhé.
(Lưu ý phải để dầu ăn thật nóng mới bỏ đồ vào chiên để không bị ngấm mỡ)

Ba ba nướng mẻ
Nguyên liệu
+300g thịt ba ba
+1 thìa súp sa tế
+1 thìa súp tỏi xay
+1 thìa súp hành xay
+2 thìa súp tương ớt
+1 ít rau thì là thái nhuyễn
+1 thìa súp bột nêm
+1 thìa súp mẻ
+1/2 thìa súp đường
+1 quả ớt sừng thái sợi nhỏ
+1 thìa súp dầu ăn.
Thực hiện
Làm sạch thịt ba ba, chặt miếng to. Ướp thịt ba ba với sa tế, tỏi, hành, bột nêm, đường, mẻ, rau thì là, dầu ăn, để khoảng 20" cho ngấm gia vị.
Quạt than thật hồng, xếp thịt ba ba lên vỉ, nướng chín vàng. Thỉnh thoảng, phết chút nước ướp lên trên để miếng thịt thơm ngon.
Thưởng thức: Dọn ba ba nướng mẻ ra đĩa, rắc rau thì là lên trên, trang trí thêm vài sợi ớt cho đẹp. Món này dùng nóng, chấm kèm tương ớt rất ngon.

Lòng ba ba xào thập cẩm
Nguyên liệu
+1 bộ lòng ba ba
+100g bông cải xanh và trắng (xúp lơ)
+50g nấm rơm
+50g cà rốt
+500g đậu Hà Lan
+Dầu ăn, bột nêm, tỏi xay
+1 thìa súp dầu hào
+1 ít bột năng.
Thực hiện
Làm sạch lòng ba ba, rửa qua rượu trắng. Cắt bông cải, cà rốt vừa ăn, đậu Hà Lan tước bỏ xơ, nấm ngâm với nước muối.
Chần sơ bông cải, nấm, cà rốt, đậu Hà Lan. Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, xào lòng ba ba.
Cho bông cải, nấm, đậu Hà Lan vào xào, thêm nước dùng, nêm gia vị, dầu hào, cho bột năng pha loãng tạo độ sánh.
Thưởng thức: Dùng nóng với cơm trắng.

Ba ba nấu đậu phụ, chuối xanh (kiểu nấu lẩu)
Nguyên liệu
+1 con ba ba
+10 quả chuối xanh
+3 quả cà chua
+2 miếng đậu phụ non
+300g thịt ba chỉ thái mỏng
+1/2kg móng giò
+Nước dùng, hành lá thái khúc, tía tô, rau mùi thái nhỏ.
+Dầu ăn, nước mắm, ớt sa tế, bột nêm, hành, tỏi xay, mắm tôm, bột nghệ, riềng.
Thực hiện
Cắt tiết ba ba, bỏ nội tạng, đầu, chặc miếng, ướp gia vị. Chuối cắt khúc, luộc sơ.
Cà chua, đậu phụ cắt miếng. Phi hành, tỏi với dầu, xào ba ba, móng giò, thịt ba chỉ.
Cho nước dùng vào, nêm gia vị, chuối, cà chua, đậu phụ vào.
Thưởng thức: Rắc hành, rau thơm, dùng nóng.

Ba ba hầm sả

+1 con ba ba khoảng 700g
+1/2 củ cải trắng
+5 cây sả tươi
+rau mùi (ngò)
+1 thìa súp bột nêm
+1 lít nước dùng
+1 thìa súp đường
+1 thìa súp nước mắm.
Thực hiện
Cắt tiết ba ba, lấy bỏ nội tạng, bỏ đầu, rửa sạch để ráo, chặt miếng vừa ăn.
Bào vỏ củ cải trắng, thái khoanh dày. Lột lớp vỏ ngoài của sả, cắt khúc.
Cho thịt ba ba, củ cải trắng, sả vào nồi nước dùng, nêm bột nêm, đường, nước mắm, hầm khoảng 1h.
Thưởng thức: Múc ba ba hầm sả ra bát, rắc rau mùi lên trên. Món này có thể dùng nóng với bánh mì.

Ba ba chấy tỏi ớt
Nguyên liệu
+2 cái mai ba ba
+1 quả trứng gà
+1 thìa súp tỏi, ớt xay
+Hành lá tước sợi
+2 thìa súp bột năng
+1/2 thìa súp bột nêm
+1 thìa cà phê đường, dầu ăn.
Thực hiện
Rửa sạch mai ba b, chặt bỏ bớt phần cứng. Đập trứng gà, cho vào mai ba ba đảo đều, nêm bột nêm, đường. Đun nóng dầu ăn, lăn mai ba ba qua bột năng, thả vào chảo dầu.
Phi thơm tỏi, ớt với chút dầu khác, cho mai ba ba vào rán vào, trộn đều.
Thưởng thức: Rắc hành lá lên ba ba chấy tỏi ớt, dùng cùng với muối tiêu chanh.

Ba ba sốt chua ngọt

Ba ba chặt đầu, nhúng nước sôi, cạo rửa sạch, mổ ven theo riềm sun, bóc bỏ mai, nội tạng, mỡ.
Nguyên liệu:
- Ba ba: 1kg
- Mỡ nước: 100g
- Thịt nạc vai: 200g
- Nấm hương: 10g
- Bột đao: 50g
- Rau mùi: 30g
- Tỏi khô: 20g
- Hành củ: 30g
- Đường: 20g
- Rượu trắng: 50ml
- Dấm, muối, nước mắm, mì chính, hạt tiêu
Thực hiện:
Ba ba chặt đầu, nhúng nước sôi, cạo rửa sạch, mổ ven theo riềm sun, bóc bỏ mai, nội tạng, mỡ. Chặt miếng vuông to bằng bao diêm, thấm khô máu, ướp rượu, gừng băm nhỏ.
Phi thơm hành tỏi băm nhỏ, cho thịt ba ba vào xào săn, nêm mắm, muối, xúc ra. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, to thì cắt hai, ba.
Thịt nạc ướp mắm muối, rán vàng nhanh, thái miếng mỏng vừa to bản bằng ba ba.
Xếp ba ba, thịt, nấm, hành chẻ mỏng vào bát đem hấp chín, gạn lấy nước, thịt ba ba rút xương rồi lăn vào bột đao khô, rán vàng.
Bày đĩa thịt ba ba xen kẽ với thịt lợn và nấm hương. Nước hấp ba ba cho vào chảo, thêm đường, dấm, mắm, muối đun sôi, xuống bột đao đã hòa nước, mì chính, tạo thành nước sốt trong, sánh, dội trùm sốt lên đĩa ba ba, rắc tiêu, mùi. Ăn nóng.

Ba Ba Hầm Vịt

VẬT LIỆU :
- 1 con ba ba 1kg - ½ con vịt độ 600g
- 50g mỡ nước - 2 củ cà rốt – 1 củ sắn
- 50g hạt sen hột - 100g đậu phộng
- 20g nấm hương - 10g nấm mèo
- 30g hành tỏi - 1 củ gừng
- Rượu trắng - Nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt
CÁCH LÀM :
1. Chuẩn bị
Hành, tỏi băm nhỏ.
Củ sắn, cà rốt gọt vỏ, xắt miếng, tỉa hoa cho đẹp, chần nước sôị
Hạt sen + đậu phộng ngâm nước nóng, bóc vỏ, luộc chín.Nấm hương+ nấm mèo ngâm rửa sạch, cắt bỏ chân, cắt miếng vừạ
Gừng + rượu gừng giã nhuyễn vắt nước trộn với rượu trắng.
Ba ba làm sạch sẽ, rửa bằng rượu gừng, lọc lấy thịt, chặt miếng vuông vừa ăn.
Thịt vịt lóc bỏ xương, chặt miếng bằng miếng ba bạ
Cả 2 thứ ướp với mắm + muối + tiêu + hành tỏi bằm nhỏ.
2. Hầm ba ba + vịt
Xương vịt + xương ba ba lấy nước dùng.
Cho mỡ vào chảo, đợi nóng già, phi thơm hành+ tỏi, bỏ thịt vịt + ba ba vào xào kỹ, tiếp đó là hạt sen+ đậu phộng+ nấm hương+ nấm mèo, nêm mắm+ muối+ bột ngọt. Cho thịt vào nhồi nước dùng xăm xắp, đun sôi, đậy nắp.
Thịt chín mềm cho củ sắn + cà rốt vào, đun mềm.
3. Trình bày
Múc thịt ra tô, trên rắc tiêu cho thơm, ăn nóng.
" Thất bại lớn nhất của đời người là cao ngạo và tự mãn"
Delete Edit Quote
 
tanthuyet
Thành viên gắn bó

Đăng bài: 165
Xây dựng: 167

Giới tính: _MALE_
Online: No
Thời gian: 12/03/2011 06:27
Re: CÁCH LÀM THỊT BABA NÈ ^&^
#post3566
Hình ảnh em nó đây . Trông hơi máu me nhưng....nó thật. Bác nào kô biết làm nhìn qua thì chắc cũng lượm được vài bí kíp đó ạ ^&^.
View Image resized (Original file: 800x533)
Thumb

Cắt cái cổ em nó.
View Image resized (Original file: 800x533)
Thumb

Trong cái tô đó là rượu vodka Smile
View Image resized (Original file: 800x523)
Thumb

View Image resized (Original file: 800x653)
Thumb

Xẻ thịt em nó bằng cách xẻo theo cái mai của ẻm.
View Image resized (Original file: 800x585)
Thumb

Lật cái mai ẻm ra.
View Image resized (Original file: 800x533)
Thumb

Là thấy thế này ^^
View Image resized (Original file: 800x572)
Thumb

Rượu tiết.
View Image resized (Original file: 582x800)
Thumb
.
Nấu mỗi có một món "baba nấu chuối" Mời bà con chung vui cùng gia đình.
Đã sửa: 12/03/2011 06:28
" Thất bại lớn nhất của đời người là cao ngạo và tự mãn"
Delete Edit Quote
 
nhattien.qn01
Thành viên gắn bó

Đăng bài: 200
Xây dựng: 200

Giới tính: _MALE_
Online: No
Thời gian: 17/03/2011 00:47
Re: CÁCH LÀM THỊT BABA NÈ ^&^
#post3574
Đến bây giờ mình vẫn chưa biết cắt cổ gà cổ vịt, thiệt là vô dụng quá.
THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP
Liên hệ: 0974.209.254
Email: nhattien.qn@gmail.com
Delete Edit Quote
 
tanthuyet
Thành viên gắn bó

Đăng bài: 165
Xây dựng: 167

Giới tính: _MALE_
Online: No
Thời gian: 17/03/2011 08:41
Re: CÁCH LÀM THỊT BABA NÈ ^&^
#post3575
quote
nhattien.qn01:
Đến bây giờ mình vẫn chưa biết cắt cổ gà cổ vịt, thiệt là vô dụng quá.

Cứ chém đại là xong hết à! Chớ sau này về nhà ông dzà dzợ bảo làm con gà, con vịt thì ....te tua à ^&^
" Thất bại lớn nhất của đời người là cao ngạo và tự mãn"
Delete Edit Quote
 
demsaoroi88
Thành viên mới
Avatar

Đăng bài: 3
Xây dựng: 3

Giới tính: _NEUTRAL_
Online: No
Thời gian: 23/03/2011 06:46
Re: CÁCH LÀM THỊT BABA NÈ ^&^
#post3596
Thấy sợ thật nhưng làm coi bộ cũng đơn giản chứ không khó nhỉ? ^^

----------------------
babi
thoi trang tre em
quan ao tre em
Delete Edit Quote
 
Reply

NghiaTrung.Com xin giữ bản quyền các thông tin đăng trên website. Chúng tôi không chịu trách nhiệm những trang link ra ngoài.