Đăng nhập hoặc Đăng ký miễn phí!
Icon Trang chủ > Diễn Đàn > Tổng Hợp > Món ngon > Cách làm thịt thỏ
Icon Thành Viên
Xin chào Khách
IP: 54.242.249.240

Tên bạn
Mật mã


Icon Trực Tuyến
US 54.242.x.x
Unknown 157.55.x.x
Điều hành diễn đàn: laqtri huuhien1269 Xanguyen
RSSReply
Cách làm thịt thỏ
Tác giảBài viết
tanthuyet
Thành viên gắn bó

Đăng bài: 165
Xây dựng: 167

Giới tính: _MALE_
Online: No
Thời gian: 26/10/2009 21:09
Cách làm thịt thỏ
#post677
Đối với thịt thỏ có rất nhiều cách chế biến, như Thỏ xào lăn, tiết canh thỏ, thấu thỏ...Nhưng việc làm thịt một con thỏ cũng là một quá trình ,đòi hỏi phải có chút kinh nghiệm,chứ đùng một cái khó ai làm cho trọn vẹn.
Hum Trung Thu em có mua 02 con dzìa ,lên google tìm hòai cũng kô thấy bài nào bổ ích ,chỉ hướng dẫn sơ sơ , rồi điện về cho đám bạn nhậu ở nhà, nó nói :"tao chỉ thấy họ làm , chứ tao có làm khi nào đâu" Rồi nó mô tả sơ sơ, Thế là em tổng hợp lại từ các tư liệu trên web và lời của đám bạn nhậu .Nay rảnh viết lên đây <nếu như có gì còn thiếu sót thì bà con bổ sung nhá .
CHuẩn bị: Nếu thích tíêt canh thì pha nước mắm với công thức 01 vá nhỏ mắm và 03 vá nước sôi để nguội.Cho thêm tí bột ngọt.
*Nấu nước sôi: Không sôi vùng mà chỉ vừa sôi lăn tăng, Vì da thỏ rất mỏng.kẻo hỏng da ,trông mất ngon.
* con dao cho sắc bén.Cột 02 chân sau con Thỏ treo lên cao hơn tí so với cái cổ nó.
Nhổ chòm lông một bên cuống họng. Khu vực giữa dứơi mép tai và cổ.
Dùng dao cắt nhẹ cho rách da bên ngòai, nhìn vào thấy có đường mạch máu khá to .dùng mũi dao đâm họăc cắt xéo vào một đường mà dao động mạnh nhất đó để lấy được tiết hồng,Trông cho nó ngon. (nếu làm tiết canh)
Sau đó đem con Thỏ nhúng vào nồi nước sôi . Vớt ra và nhổ tựa như lông Vịt .cẩn thận không rách da Thỏ.
*Đem thui sơ cho da Thỏ săn lại và hơi vàng vàng.
CHú Ý không nên rửa thỏ-> sẽ rất tanh.Nếu cẩn thận hơn thì giã gừng pha ngâm rượu mà rửa cũng được,.
*Mổ thỏ,Lưu ý là da bụng Thỏ rất mỏng, nên mổ = dao bén và nhẹ nhàn. lớp da nó dày khỏang 2~3mm gì đó thôi.
Lôi bộ lòng nó ra,cẩn thận ko vỡ ruột thì trớt quớ.
Làm sạch ruột ...Sau đó chế biến tùy thích.
Riêng với món tiết canh:
Sau khi đánh đều tiết (đánh cho nỗi bọt nhiều lên) Tách ít thịt thỏ, tai, gan,...bằm nhuyễn .Sau đó trộn ít gia vị như tiêu,hành củ giã nhuỹễn.Bắt chảo lên để nóng, xào lên cho xoăn lại ,cho ra đĩa hoặc tô.Bác tiết khi nãy, lúc này lượng nước sẽ nỗi lên trên do đó lấy xi ranh hoặc giấy vệ sinh thấm bớt nước đi,để tiết lại và pha thêm một vá nước sôi để nguội ,đánh đều lên và đổ vào .Rắt thêm tí đậu phụng ran, lá thơm lên để chừng 10~15 phút là đông cứng..chẹp ..chẹp..
" Thất bại lớn nhất của đời người là cao ngạo và tự mãn"
Delete Edit Quote
 
tanvu
Thành viên gắn bó
Avatar

Đăng bài: 172
Xây dựng: 174

Giới tính: _MALE_
Online: No
Thời gian: 27/10/2009 07:46
Re: Cách làm thịt thỏ
#post681
Bác này xem bộ cũng có tinh thần ăn uống quá ha. Khi nào bác về thì làm cho tôi chén thử xem sao, nghe bác mô tả cũng hấp dẫn đó. Tuy nhiên hiện nay dịch bệnh nhiều thì việc ăn tiết canh thấy cũng nguy hiểm.
" Quảng Ngãi quê mình trăm mến ngàn thương, bao đời còn đó La Hà- Thạch trận...."
Delete Edit Quote
 
nguyenluu
Thành viên tích cực

Đăng bài: 46
Xây dựng: 46

Giới tính: _MALE_
Online: No
Thời gian: 27/10/2009 13:20
Re: Cách làm thịt thỏ
#post700
Cảm ơn chú tanthuyet,cái món thịt thỏ này nhậu cũng ngon ra phét đấy, tôi thì chỉ biết nhậu thôi chứ chế biến thì bó tay, xem hướng dẫn của bác chắc phải rủ mấy thàng bạn mua con làm thử tay nghề thôi. Còn đồng chí tanvu nói cũng có lý nhưng mà làm thịt thỏ mà không có món tiết canh thì hơi phí đấy nhỉ?....ngon cực...
"Nghệ thuật là ánh trăng lừa dối"
Delete Edit Quote
 
Reply

NghiaTrung.Com xin giữ bản quyền các thông tin đăng trên website. Chúng tôi không chịu trách nhiệm những trang link ra ngoài.