Notifications
Clear all

Why - cái chết của học sinh trường Lê Khiết ?

4 Bài viết
4 Thành viên
0 Likes
458 Lượt xem
nguyenphamhoaivu
(@nguyenphamhoaivu)
Estimable Member
Tham gia: 9 năm trước
Bài viết: 127
Topic starter  

Chỉ vì cho rằng mình làm bài thi ĐH chưa tốt, Trịnh Công Sỹ - học sinh giỏi lớp 12 chuyên toán của Trường THPT chuyên Lê Khiết (Quảng Ngãi) - đã tìm đến cái chết bằng cách uống thuốc rầy.

Gia đình đã phát hiện thi thể của Trịnh Công Sỹ tại khu rẫy cách nhà ở thôn Phú Lâm Tây, xã Hành Thiện, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi, khoảng 3km vào ngày 12-7.

Trong kỳ thi tuyển sinh vừa qua, Sỹ dự thi cả hai khối A và B. Tuy nhiên, nguyện vọng lớn nhất của Sỹ là được vào học tại Trường ĐH Y dược TP.HCM.

Theo một số bạn bè của Sỹ, sau khi thi khối A, Sỹ nói làm được bài tốt nhưng đến đợt 2 dự thi khối B vào Trường ĐH Y dược TP.HCM Sỹ đã không làm bài như ý.

Trước khi tự tử, Sỹ nhắn tin vĩnh biệt bạn bè.

Nguồn : tuoitre.vn

[url= http://giadinh.net.vn/20100715033823737p0c1000/ngay-cuoi-cua-hoc-sinh-chuyen-toan-tu-tu.htm ]Thêm thông tin [/url]


   
Trích dẫn
TrungBao
(@trungbao)
Eminent Member
Tham gia: 9 năm trước
Bài viết: 22
 

Sau khi thi ĐH & CĐ thì có nhiều bạn học sinh thường nghĩ bậy nên các phụ huynh nên động viên và quan tâm đến con em mình là cách tốt nhất.


   
Trả lờiTrích dẫn
laqtri
(@laqtri)
Prominent Member Admin
Tham gia: 9 năm trước
Bài viết: 908
 

Tự tử vốn là hành động trốn chạy hèn hạ.
Chưa làm được gì để trả ơn cha mẹ đã sinh ra mình mà tự kết liễu đời mình là đại bất hiếu.
Nikolai Alexeevich Ostrovsky từng nói: “Hãy biết sống ngay cả khi cuộc đời trở nên không chịu đựng nổi".

Giá như mọi người chúng ta đừng giống như 1 số nước Châu Á xung quanh quá coi trọng bằng cấp mà chỉ đơn giản sống bằng thực lực của chính mình thì đâu đến nỗi đẩy những con người này có kết cục bi thảm vậy?

Nếu chỉ vì không có tấm bằng đại học mà phải tự tử thì Ông Đoàn Nguyên Đức của Hoàng Anh Gia Lai với 4 lần trượt đại học sao có được ngày hôm nay?


   
Trả lờiTrích dẫn
phamvanchinh51
(@phamvanchinh51)
Estimable Member
Tham gia: 9 năm trước
Bài viết: 168
 

Tôi có nghe câu chuyện thương tâm này từ 2 ngày trước, khi còn ở Nghĩa Trung. Nhưng cũng chưa biết đâu là nguyên nhân chính xác nhất, có người thì nói từ tác động không nhỏ của gia đình.
Đây là một lời cảnh báo thiết thực nhất cho nhiều gia đình đang có thái độ thái quá đối với việc học hành của con em, tự đặt con em mình trong một áp lực tinh thần lớn, trong khi tuổi của các em còn quá trẻ để hiểu và chịu đựng nó.


   
Trả lờiTrích dẫn
Chia sẻ: