Những ý tưởng còn d...
 
Notifications
Clear all

Những ý tưởng còn dang dở  

  RSS

laqtri
(@laqtri)
Member Admin
Joined: 4 năm trước
Bài viết: 908
26/09/2009 23:37  

Trong đời mỗi con người, không ai là không ước mơ, không ai không có ý tưởng. Nhưng chính do sức ì trong mỗi con người lớn quá, nó níu kéo những ước mơ, những ý tưởng đang bay bỗng xuống thực tại cơm áo gạo tiền. Chỉ có một số ít người vượt qua được sức ì này và họ đã thành công. Còn hầu hết chúng ta thì không.

Tôi cũng vậy, tôi có nhiều ý tưởng. Có cái thực hiện được có cái không. Người ta chỉ có một đời sống để sống nhưng ý tưởng trong đời thì nhiều. Tôi nghĩ mỗi người cũng như tôi sẽ có người có nhiều ý tưởng nhưng chưa chắc thực hiện được. Vậy thì ta nên nói ra đây để biết đâu đó có ai đó góp ý cho chúng ta hoàn thiện thêm ý tưởng để đi đến thành công hoặc nếu chúng ta không tiếp tục thì ý tưởng đó cũng là tiền đế cho một ai đó thành công.

Khi tôi còn rất trẻ, tôi cứ nghĩ ý tưởng là của riêng mình nói ra sẽ có người cười chê nếu ý tưởng không tốt, hoặc người ta sẽ lấy mất ý tưởng của mình, mình sẽ không có cơ hội thực hiện nếu ý tưởng tốt đẹp. Tuy nhiên giờ thì tôi lập topic này với mong muốn tất cả mọi ý tưởng tốt đẹp sẽ được thực hiện và đi đến thành công.

Rất mong các bạn ủng hộ.

La Quang Trí


Quote
laqtri
(@laqtri)
Member Admin
Joined: 4 năm trước
Bài viết: 908
27/09/2009 00:14  

Tôi xin mở đầu với ý tưởng đầu tiên: [b]Làm thương hiệu cho đặc sản Quảng Ngãi[/b].

1. [u][i]Sơ lược về đặc sản Quảng Ngãi[/i][/u]
Quảng Ngãi có một số sản phẩm đặc trưng mà không vùng miền nào có được đó là: Cá bống Sông Trà, Mạch Nha, Đường phèn, Đường phổi, Kẹo gương, bò khô, bánh nổ... Tuy nhiên, như các bạn thấy, những sản phẩm này giờ đây không hấp dẫn nữa. Bao bì đơn giản hầu hết đều sử dụng lại các bao bì của các sản phẩm khác, sản xuất thủ công không theo một quy trình, quy chuẩn nào cả, an toàn vệ sinh thực phẩm cũng chưa biết thế nào.

2. [i][u]Triển khai ý tưởng[/u][/i]
Thành lập một công ty chuyên cung cấp đặc sản Quảng Ngãi.
Đăng ký thương hiệu cho đặc sản Quảng Ngãi.
Lên một quy trình chuẩn để sản xuất các loại đặc sản này.
Đem quy trình này đến những nhà sản xuất ký hợp đồng với họ và yêu cầu họ thực hiện theo.
Về lâu dài nên đầu tư xưởng sản xuất bài bản để kiếm được lợi nhuận cao và giải quyết việc làm cho nhân công của mình.

3. [u][i]Thị trường[/i][/u]
Là người Quảng Ngãi ở khắp nơi trên thế giới.
Những ai quan tâm và yêu mến Quê hương Quảng Ngãi.
Hiện tại Quảng Ngãi là nơi nhiều người từ khắp nơi đến sống và làm việc. Mỗi khi đến và đi, đặc sản Quảng Ngãi sẽ là món quà quý họ đem theo.

4. [u][i]Bán hàng[/i][/u]
Đối với đặc sản thì yêu cầu tiên quyết sẽ là sự thuận tiện trong bán hàng. Làm sao chỉ cần một cái click chuột, một cuộc điện thoại, một email... thì người ta sẽ có được món hàng mình cần cho dù khách hàng ở bất cứ đâu trên thế giới, chứ không phải chỉ đợi cho đến khi họ đến Quảng Ngãi mới mua được.

Ý tưởng này có thể áp dụng cho tất cả các loại đặc sản hoặc bạn có thể chọn một loại đặc sản nào đó tuỳ theo khả năng tài chính và thị trường bạn có được.

Rất mong góp ý của các bạn để ý tưởng tốt hơn.

Ai muốn thực hiện ý tưởng này có thể liên hệ với tôi để có thể bổ sung một số điều chưa viết hết tại đây.

La Quang Trí


ReplyQuote
tanvu
(@tanvu)
Estimable Member
Joined: 4 năm trước
Bài viết: 126
16/10/2009 05:40  

Về sản phẩm đặc sản, em nghĩ chỉ có thể là cá bống sông Trà và bò khô thì được đấy anh Trí. Vì những món ngọt bữa nay không còn ưa chuộng nữa.

Đối với 2 sản phẩm em đề xuất thì với bò khô thì đã có thương hiệu bò Anh Vũ cũng đã có chút ít thương hiệu rồi đó anh. Còn cá bống thì nếu mình triển khai phải xem lại cách chế biến và vỏ bao bì đẹp hơn (hiện tại là hủ nhựa, nhãn đơn giản quá).


ReplyQuote
nguyenluu
(@nguyenluu)
Eminent Member
Joined: 4 năm trước
Bài viết: 21
19/10/2009 19:33  

Mấy đặc sản này có thương hiệu hết rồi các bác ơi,bây giờ chủ yếu là chúng ta nên xây dựng bộ quy trình ISO nữa là ok rồi, không cần phải làm thương hiệu nữa mà nên tập trung vào khai thác thương hiệu thì đúng hơn.:P


admin liked
ReplyQuote
laqtri
(@laqtri)
Member Admin
Joined: 4 năm trước
Bài viết: 908
29/10/2009 07:25  

Ý tưởng thứ 2: [b]Trồng rau sạch cung cấp cho Dung Quất và Trung tâm thành phố Quảng Ngãi[/b]

Dung Quất ngày càng mở rộng, kéo theo nhiều chuyên gia ở khắp nơi trên Thế giới và Việt Nam đến làm việc và sinh sống. Dung Quất tạo nhiều công ăn việc làm sẽ nâng cao đời sống dân trí quanh vùng. Đến lúc này việc ăn uống sẽ là mối quan tâm lớn.

Tạo một vùng trồng rau sạch, làm thương hiệu cho rau sạch và cung cấp cho thị trường này không biết có phải là ý tưởng khả thi???

Tôi không làm nông nghiệp, chưa nắm được thị trường và nguồn hàng rau sạch ở quê mình như thế nào, cũng không rành về kinh doanh lắm nên kế hoạch chi tiết cho ý tưởng này chưa được triển khai. Ai có cùng ý tưởng như thế này và có hiểu biết những điều tôi đang thiếu có thể bổ sung giúp tôi.


ReplyQuote
huuhien1269
(@huuhien1269)
Reputable Member
Joined: 4 năm trước
Bài viết: 349
29/10/2009 16:01  

Hoan hô La Quang Trí!
Ý tưởng này rất hay, hay ở chổ nó đáp ứng đúng và kịp thời nhu cầu của cuộc sống.
Tôi xin góp thêm vào ý nhỏ của tôi: Vùng đất cát pha của An hà 1 xưa kia trồng khoai mì là chính, bây giờ không biết người ta làm gì(vì không thường xuyên về và cũng ko để ý), có lẽ là lúa nước thôi. Nếu chọn vùng này làm vùng chuyên canh trồng rau sạch, và tiến hành cải tạo đất, tăng hàm lượng mùn cho đất từ nguồn phân heo, bò tự nhiên, cộng với phân tro nước tiểu nữa thì sẽ thành công đấy bà con ạ.
Tôi xin kể ra đây một thông tin vui vui đã đọc được trên các trang báo mạng, rằng: Các nhà khoa học Hà Lan thì phải, đã nghiên cứu ra rằng phân được chế biến từ nước tiểu con người rất tốt, nó có khả năng làm cho cây cà chua cho trái có kích thước tăng gấp đôi! Vui chưa? Gặp tôi tôi sẽ nói rằng xin mời các ông về quê tôi mà xem, "[b]chồ tro nước tiểu[/b]" quê tôi đã có tự ngàn đời, nó vừa là cái "toa-let khô" vừa là phân xưởng chế biến phân bón cho bà con quê tôi đấy! Các ông chỉ cần cắp sách mà đi học hỏi, hơi đâu mà nghiên với chả cứu!
Cái vụ định hướng này thuộc thẩm quyền của cấp xã, các anh đảm nhiệm vai trò khuyến nông nên tiếp nhận những ý khiến này và chọn cho xã mình những giải pháp phù hợp cho dân quê mình phát triển.
Mong thay
Huu Hien


ReplyQuote
vanhoa
(@vanhoa)
New Member
Joined: 4 năm trước
Bài viết: 0
29/10/2009 23:37  

cac bac co y tuong hay day. nhung tu y tuong den thuc hien thanh cong con nhieu chuyen phai lam . trao doi la 1 trong nhung chuyen can lam de thanh cong. chung ta se thanh cong neu chung co trai tim nhiet huyet phai khong cac ban ! chung ta hay lay khau hieu : yes We can ma thuc hien nhe!


ReplyQuote
laqtri
(@laqtri)
Member Admin
Joined: 4 năm trước
Bài viết: 908
30/10/2009 00:11  

Nhắc nhở đồng chí vanhoa viết trên diễn đàn phải sử dụng tiếng Việt có dấu. Chọn font unicode trong bộ gõ tiếng Việt của máy tính nhé.

Ở chủ đề này tôi chỉ nêu những ý tưởng mà tôi đã suy nghĩ song chưa thực hiện được, bạn không thấy tiêu đề của nó "Những ý tưởng còn dang dở" sao? Tôi chưa làm được nên nói ra đây với hy vọng có ai đó tiếp bước mà phát triển nó để biết đâu có những người khác phát triển nó thành hiện thực.

Và cũng hy vọng qua chủ đề này chúng ta có thêm nhiều ý tưởng hay mà có thể có khả thi nhắm giúp chút gì đó cho quê hương hoặc cho những người con quê hương ở khắp nơi.


ReplyQuote
hoacat
(@hoacat)
New Member
Joined: 4 năm trước
Bài viết: 0
30/10/2009 00:32  

Tôi rất ủng hộ những ý tưởng thứ 2 của anh laqtri, và gợi ý của anh huuhiên. Theo tôi hiện nay quê mình nên phát triển trồng rau sạch là hợp lý nhất, vì nhu cầu hiện nay về rau sạch là khá lớn và không bao giờ thừa. Thực tiễn nơi tôi đang sinh sống ở vùng đất Tây Nguyên, tuy nhiên những người nông dân ở vùng này họ lại chuyên trồng rau sạch và là nơi cung cấp chính về rau sạch cho thị trường TP Đà Nẵng, trước đây thì nó tự phát nhưng đến nay địa phương cũng đã bắt đầu quan tâm đầu tư nhiều về kỹ thuật và xúc tiến khâu tiếp thị mở rộng thị trường vì nghề này đã đem lại thu nhập rất lớn cho người dân và thu nhập cho ngân sách địa phương.
Ở quê mình không những ở An Hà 1 như anh huuhien nói mà tôi thấy hầu hết thổ nhưỡng ở các thôn đều có thể trồng rau cho năng suất cao được, đó là về thổ nhưỡng còn về giống thì hiện nay rất đa dạng và phong phú, kỹ thuật cũng vậy, nay không những "chồ tro nước tiểu" mà còn rất nhiều công nghệ tiên tiến được áp dụng. Tuy nhiên để phát triển một cách qui mô và bền vững thì cần có những quyết sách từ chính quyền địa phương chứ nay ở nhà chỉ toàn các ông bà già và cháu nhỏ không thì ai nghĩ ra và có nghĩ thì cũng chỉ làm để ăn cho gia đình là hết.
Qua diễn đàn này tôi rất mong các anh trong Ban quản trị tạo điều kiện để các anh ở xã có điều kiện tiếp xúc trao đổi với những người con xa quê như chúng ta. Các anh lãnh đạo ở địa phương nên quan tâm những ý tưởng này, trước hết là có thể khảo sát qui hoạch nơi nào đó để làm thí điểm, mặc khác ở địa phương nếu có những ý tưởng gì thì các anh nên post lên để chúng ta cùng góp ý kiến. Tôi nghĩ tất cả những người con xa xứ đều luôn nhớ và muốn đóng góp cùng quê hương, những người có điều kiện thì ủng hộ bằng vật chất như các chú Bùi Tá Ba, Bùi Anh Tuấn... còn chúng ta có thể đóng bằng sự nhiệt huyết và chí tuệ của mình.
Tôi rất mong ý tưởng này thành hiện thực!
HC


ReplyQuote
quynhtrang
(@quynhtrang)
Estimable Member
Joined: 4 năm trước
Bài viết: 248
30/10/2009 02:47  

Tất cả mọi chúng ta không được lì ì nữa,.Người giúp của,người giúp lời phải bắt tay ngay vào làm thôi,phải tạo diện mạo Nông thôn mới từ nội lực của chúng ta.
Nghĩa Trung phải phát huy sở trường nông nghiệp của chính mình,phải xem chuyện làm nông là một nghề hẳn hoi,một nghề chính đáng,một nghề cần thiết và không có gì phải "mắc cở" như có một số bạn trẻ vẫn nghĩ.
Chuyện làm nông nghiệp hiện nay phải đi theo hướng công nghệ sinh học,phải làm theo hướng kinh tế thị trường,việc này muốn thành công tốt nhất phải rước chuyên gia thì mới không bị "trả giá".
Điều quan trọng là cán bộ lãnh đạo xã phải làm một đầu tàu năng nỗ,phải có tầm nhìn hơn người dân.Nếu cán bộ thấy cần làm cái gì?,đang vướng mắc cái gì?thì cứ nêu ý kiến của mình thì hy vọng "nghiatrung.com" sẽ giải quyết được.Ví dụ như trồng hoa Lyly hiện nay bán rất có tiền và đã thực hiên thành công cuối năm 2008 tại Bình Sơn do kết hợp với DHNL tpHCM(bạn của QT ở DHNL thực hiện đề tài này).Bình Sơn đã làm được,thì Nghĩa Trung làm cũng phải làm được...ví dụ một chuyện như vậy
Nghĩa Trung phải lấy nông nghiệp làm nền tảng và làm nông theo hướng nông nghiệp hiện đại thì may ra mới giải quyết cuộc sống cho người dân mình được .QT rất hy vọng "nghiatrung.com" sẽ đáp ứng được sứ mạng này vì Anh chị em tham gia diễn đàn đã có đủ kiến thức,mỗi người mỗi lĩnh vực sẽ thay đỗi được diện mạo cho "bức tranh" nông thôn của quê mình.
Nếu Nghĩa Trung cứ ngồi chờ chỉ đạo nông nghiệp của Huyện,của Tỉnh thì lâu lắm(QT không dám nói những chỉ đạo khác ngoài nông nghiệp)vì theo QT biết được là ngay cả khuyến nông của quốc gia cũng lì ì lắm.Cái gì người dân làm rồi thì khuyến nông mới nhảy vào(theo lời của TS Nguyễn Đăng Nghĩa--GĐ trung tâm chuyễn giao công nghệ tphcm),ví dụ như nuôi Baba,nuôi Yến sào,nuôi Dế,trồng Hoa Lyly,trồng Hoa Nhật Quỳnh và nhiều thứ khác nữa cũng đều do nông dân làm trước.Lẽ ra khuyến nông phải "nhảy vào" trước mới phải!!!?
Khuyến nông quốc gia mà còn như vậy thì khuyến nông Tỉnh,Huyện sẽ khuyến nông thế nào ?
Nghĩa Trung không chờ đợi được nữa,phải tự mình cứu lấy mình và điều quan trọng là lãnh đạo Xã phải nghiên cứu,phải lắng nghe,phải hành động để khuyến khích,để "đánh thức giấc ngủ mê" ngàn đời của bà con mình thì sẽ vực dậy Nghĩa Trung mình lên được.Vẫn biết chuyện làm bao giờ cũng khó hơn nói.,nếu các vị lãnh đạo xã chịu làm,hy vọng "nghiatrung.com" sẽ đứng bên các vị.
Nghiatrung.com mới chỉ thấy anh DAOTOTNGHIEP là lãnh đạo lên diễn đàn thôi!và nếu anh đại diện cho lãnh đạo Xã trên diễn đàn này thì vẫn tốt...nhưng cũng chỉ thấy Anh báo cáo thôi chứ chưa thấy có ý kiến về những gì mà Nghiatrung.com đã đóng góp... hoặc những công việc sẽ làm của UB Xã để vực dậy kinh tế cho người dân
Nghiatrung.com đề nghị lãnh đạo Xã phải nêu kế họach cải thiện kinh tế cho người dân Nghĩa Trung.
Nghiatrung.com sẽ đứng bên các vị để giải quyết, vì mục đích của nghiatrung.com là như vậy.
Mong lắm!


ReplyQuote
laqtri
(@laqtri)
Member Admin
Joined: 4 năm trước
Bài viết: 908
19/05/2010 17:23  

Tiếp theo chủ đề này, tôi xin gửi một ý tưởng nho nhỏ mà tự tôi đã viết đề án từ khá lâu rồi nhưng chưa có thời gian thực hiện. Rất mong ai có chung ý tưởng thì ghé qua lấy về và tự sửa theo ý của mình để có đề án tốt hơn và tự kinh doanh tốt hơn. Nếu những ai không thích cũng đừng phê bình ở đây nhé. Tốt nhất nên tạo một chủ đề khác nhé.

ĐỀ ÁN THÀNH LẬP CHUỔI CỬA HÀNG MỘT GIÁ DÀNH CHO KHÁCH HÀNG LÀ CÔNG NHÂN TẠI CÁC KHU CÔNG NGHIỆP, KHU CHẾ XUẤT, CÁC KHU DÂN CƯ CÓ THU NHẬP TRUNG BÌNH VÀ THẤP, CÁC KHU VỰC CÓ NHIỀU NGƯỜI Ở TRỌ.

Những năm gần đây, kinh tế đất nước phát triển mạnh mẻ không ngừng, nhờ vào sự nổ lực của rất nhiều thành phần kinh tế khác nhau. Trong các bộ phận những người đóng góp vào công cuộc phát triển đất nước ấy thì công nhân ở các khu công nghiệp, khu chế xuất, những người làm ra sản phẩm trực tiếp hiện là những đối tượng đang chịu nhiều thiệt thòi nhất. Phần lớn những người này ra đi từ các miền quê và tập trung về các thành phố lớn để làm ăn và sinh sống, tham gia vào hoạt động nhộn nhịp của thành phố song vì đặt thù là những người dân quê nên việc tìm nhà cửa riêng tư tại thành phố đối với những đối tượng này là cả một vấn đề. Chính vì vậy phần lớn họ tập trung ở trọ tại các khu dân cư gần nơi làm việc. Điều này là một thiệt thòi khi phần lớn những khu dân cư này đều ít nhiều chịu ô nhiễm do phát triển công nghiệp ở đó. Hơn thế nữa, đời sống vật chất, và cả tinh thần của họ cũng chưa được chú trọng bởi các nhà quản lý cũng như của cả các doanh nghiệp đang thuê họ làm việc. Đặc biệt và quan trọng hơn cả là đời sống vật chất thường ngày của họ ngoài những bữa cơm do doanh nghiệp bao khi họ làm trong ca (có khi cũng chưa đảm bảo vệ sinh, rất nhiều ca ngộ độc thực phẩm tập thể xuất hiện trên báo chí chứng minh cho điều đó), thì khoảng thời gian họ ở nhà, việc vệ sinh an toàn thực phẩm phó mặc cho những gánh hàng rong, những xe đẩy với rau củ héo khô, cá, thịt ươn có khi phát mùi hôi thối… Đời sống tinh thần thì những dịp lễ lạt như sinh nhật, cưới hỏi việc tìm kiếm những món quà cho phù hợp với túi tiền không lấy gì làm nặng mà còn phải để dành cho đợt về quê cuối năm hay cuối tháng gửi về cho gia đình thì thật vô cùng nan giải…

Cũng là những người nhập cư, những người đi ở trọ, nếm trải đầy đủ các vị cay đắng ngọt bùi của những kẻ tha phương cầu thực đem công sức của mình đổi lấy những đồng tiền mồ hôi nước mắt. Chúng tôi nghĩ, nên chăng chúng ta hình thành nên những chuỗi cửa hàng cung cấp tất cả những sản phẩm đáp ứng đầy đủ cho nhu cầu sinh hoạt bình thường của những đối tượng nêu trên với giá cả hợp lý nhất, chất lượng tốt, và quan trọng là sự thuận tiện để mua…

Chính vì những lý do nêu trên chuổi cửa hàng TTH’s Shop ra đời với mong muốn đây thực sự là những cửa hàng hợp lý nhất, thuận tiện nhất, cung cấp sản phẩm đầy đủ nhất cho nhu cầu của các đối tượng là công nhân với chất lượng được kiểm duyệt một cách bài bản, yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm đúng với quy định của nhà nước với mức giá phải chăng dành riêng cho đối tượng này.


ReplyQuote
tanvu
(@tanvu)
Estimable Member
Joined: 4 năm trước
Bài viết: 126
27/05/2010 03:41  

Anh Trí ơi, nhiều ý tưởng quá mà chưa triển khai được ý tưởng nào anh. Có phải mình tệ quá không anh, nghĩ nhiều mà chưa làm gì được. Hay là mình thử tập trung được một ý tưởng nào đó vào thực tiễn thử xem có thành công không?


ReplyQuote
laqtri
(@laqtri)
Member Admin
Joined: 4 năm trước
Bài viết: 908
02/06/2010 01:04  

Lẽ ra không nên nói ngoài lề ở đây nhưng Vũ đề cập thì cũng có đôi dòng kẻo không anh em hiểu nhầm ý.

Thật ra chủ đề này tôi lập ra ở đây như đã nói ở trong bài viết đầu tiên là ghi lại những ý tưởng mà tôi có dịp nghĩ ra trong quá trình hiện hiện trong cỏi đời này. Dĩ nhiên có rất nhiều ý tưởng, có cái viết được, có cái không, có cái thực hiện được, có cái không... Những ý tưởng thực hiện được thì đã làm rồi. Còn ở đây chỉ là những ý tưởng dang dở do nhiều lý do nên chưa thực hiện được nên tôi viết ra đây với mong muốn biết đâu có ai đó cùng ý tưởng thì họp lại rồi triển khai, hoặc ai đó muốn thực hiện các ý tưởng này tôi sẳn sàng trao cho mà không có bất cứ điều kiện gì cả. Mục tiêu cũng chỉ là chia sẻ bớt việc của mình. Nghĩ ra ý tưởng thì nhiều chứ cuộc đời thì chỉ sống 1 lần nên thực hiện đươc bao nhiêu đâu.

Đây chỉ đơn giản là chia sẻ mà thôi. Tôi cũng hy vọng qua chủ đề này cũng sẽ nhận được thêm một số ý tưởng của ai đó không thực hiện thì cho lên đây chia sẻ cùng mọi người.

Ý tưởng có thể thực hiện bất cứ đâu, chứ không chỉ ở riêng Nghĩa Trung. Chia sẻ cho cộng đồng là tốt rồi.


ReplyQuote
laqtri
(@laqtri)
Member Admin
Joined: 4 năm trước
Bài viết: 908
22/09/2014 16:54  

[b]Mô hình công ty nông nghiệp tại Nghĩa Trung[/b]

Dưới con mắt trẻ thơ ngày xưa của mình thì cánh đồng Nghĩa Trung thật bao là, rộng lớn. Tuy nhiên cùng với tuổi tác ngày mỗi thêm lên, bước chân bước thêm nhiều dặm đường thì tầm mắt có lẻ cũng mở mang thêm nhiều thì cánh đồng bát ngát khi xưa không con thêng thang, rộng lớn nữa.

Lâu nay ruộng đồng Nghĩa Trung manh mún quá, mỗi hộ 1 vài sao đất, làm nên mấy tạ ký thóc đủ gạo ăn chưa đến hết mùa. Hơn nữa nhà ai cũng làm lúa, nhưng không chuyên nghiệp và đất quá nhỏ thì làm sao có thể phát triển hết các khả năng của mình?

[b]Giải quyết vấn đề này thế nào?[/b]

Mô hình Công ty trồng lúa Nghĩa Trung có thể là giải pháp.

Làm thế nào?

- Thành lập công ty cổ phần
- Ngành nghề kinh doanh chuyên trồng lúa
- Thuê đất dài hạn của người dân trả bằng lúa
- Sau đó thuê lại người dân làm công nhân nông nghiệp trên chính mảnh đất của mình.
- Tận dụng tối đa các phụ phẩm của lúa để sản xuất các sản phẩm khác như phân bón, nấm...

Ưu điểm:
- Tạo lập cánh đồng chuyên canh lớn
- Cùng gieo một loại giống, doanh nghiệp có thể chủ động mua nguồn giống tin cậy
- Dễ phòng trừ bệnh
- Dễ đàm phán để bán sản phẩm của mình cho khách hàng
- Cùng một giống lúa với số lượng lớn dễ bán hơn

Cái lợi của người dân
- Có tiền hoặc lúa hoặc gạo do doanh nghiệp trả mỗi mùa vụ do cho thuê đất
- Có tiền làm công do doanh nghiệp trả khi làm thuê cho doanh nghiệp
- Không phải lo về thời tiết và mùa vụ thất bát

Rủi ro
- Doanh nghiệp sẽ gặp rủi ro về thời tiết
- Rủi ro mùa vụ thất bát
- Rủi ro bán giá không cao
...

Trên đây là một vài ý tưởng đi lướt qua đầu hy vọng có ai đó thêm tiếp vào để ý tưởng dễ đến thành công hơn.

La Quang Trí


ReplyQuote
Share: