HOẠT ĐỘNG DIỆT CHUỘT BẢO VỆ MÙA MÀNG

0
716

Thời gian ngày Tết cận kề, để đảm bảo người dân được yên tâm vui chơi ngày Tết mà không lo sợ mùa màng bị phá hoại bởi các loại dịch bệnh trên lúa và các loại sâu bọ, chuột đồng, Ban chỉ đạo địa phương đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền thông báo với người dân qua loa phát thanh về các loại dịch bệnh đang có nguy cơ gây hại cho lúa, hướng dẫn người dân các loại thuốc điều trị sâu bệnh …Bên cạnh đó, hoạt động diệt chuột thường nên cũng được Đoàn xã tổ chức trên diện rộng.

Hưởng ứng hoạt động trên, các trường học đã kêu gọi học sinh diệt chuột và nộp đuôi lại cho nhà trường. Song song với việc kêu gọi là khuyến khích đoàn viên, thanh niên tham gia cùng Đoàn xã vào công tác bảo vệ mùa màng vụ Đông Xuân 2018 – 2019.

Ngày 16 tháng 12 năm 2018, Đoàn xã Nghĩa Trung đã tổ chức ra quân diệt chuột tại cánh đồng Vườn Sơn thôn An Hà 1 với sự tham gia của 200 ĐVTN và học sinh THPT. Hoạt động được chỉ đạo bởi đ/c Trần Công Phụng –  Bí thư Đoàn xã, đ/c Nguyễn Hoài Đức phụ trách chung, 6 bí thư Chi đoàn của 6 thôn. Các ĐVTN tham gia rất hăng hái và nhiệt tình.

Các ĐVTN đã có mặt đúng giờ và đầy đủ để tham gia hoạt động diệt chuột bảo vệ mùa vụ.

Mọi người chuẩn bị dụng cụ để bắt đầu hoạt động.

Cùng cắm khẩu hiệu để tăng thêm tinh thần.

Các bạn ĐVTN tham gia rất nhiệt tình dù trời đang mưa.

Thành quả sau một ngày thực hiện hoạt động.

Hoạt động diệt chuột bảo vệ mùa màng của Đoàn xã đã đạt được thành công ngoài mong đợi. Kết quả thu được là khoảng 30 chiếc đuôi chuột. Nhờ sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của các bạn đoàn viên, thanh niên mà Đoàn xã cùng các bạn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Hy vọng những hoạt động tiếp theo của Đoàn xã vẫn sẽ nhận được sự tham gia của các bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận!
Please enter your name here