KÊU GỌI CHUNG TAY GIÚP ĐỠ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN, BẠO BỆNH!!!!

16
1951

“Viết về em: NGUYỄN VĂN LÀNH (con bà 2 Liên)
Địa chỉ: Xóm 6 thôn La Châu, xã Nghĩa Trung.
Đến thăm em khi đc biết tin em đã về đến nhà sau chuyến đi vào TP HCM để thực hiện phẩu thuật nhưng không thành vì thể trạng quá yếu, thật ngạc nhiên khi tiết trời mùa Đông đang lạnh buốt kèm theo từng cơn mưa mà em vẫn mặc trên người chiếc áo thun mỏng manh với chiếc quần lửng… Hỏi ra mới biết em ko cảm thấy lạnh mà chỉ thấy nóng bức trong người, có lẽ do dùng thuốc kháng sinh liều cao dài ngày.

Anh Lành và con.

KHỔ TẬN…
Lúc em chưa chào đời mẹ em là 1 người phụ nữ đã nghèo đã khổ, khi em đc sinh ra thì ko lạ gì với cả 1 quãng đời tuổi thơ sống trong thiếu thốn trăm bề, lớn lên theo năm tháng đc sự nuôi dưỡng của người mẹ quanh năm suốt tháng chỉ biết bán lưng cho trời bán mặt cho đất trên cánh đồng làng quê, ai kêu gì làm nấy chỉ mong nhận đc những đồng tiền công ít ỏi nhưng có người kêu đã là mừng lắm rồi.

Mẹ già và con thơ.

Em thiếu tình thương của cha về tinh thần, thiếu cái ăn cái mặc về vật chất thì sao có thể sánh bằng những đứa trẻ cùng trang lứa…nhưng em vẫn đc đến Trường tìm cái chữ lớn lên dần bằng những giọt mồ hôi lam lũ 1 nắng 2 sương đi tìm bữa ăn hàng ngày của người mẹ.Em phải nghỉ học đó là lẽ tất nhiên của những hoàn cảnh như em, vốn luyến lớp 9 với em đã là mãng nguyện lắm rồi, em học May và sớm dấng thân vào công việc mưu sinh thầm mong san sẻ bớt phần nào gánh nặng cùng mẹ.

Tuổi trưởng thành biết tằn tiện trong sinh hoạt, biết sống khép mình dành dụm cố gắng xây dựng đc ngôi nhà nhỏ, cưới vợ và có 2 đứa con bé gái vào lớp Lá nhóc nhỏ ngày mai 13/12 âl vừa tròn Thôi nôi.Em là mẫu người biết vượt qua số phận để vươn lên chính mình, là tấm gương sáng bà con trong xóm luôn khen ngợi, những tưởng như vậy là quá đủ với cái hạnh phúc của 1 gia đình 5 thành viên.


CAM LAI…
Ấy vậy mà căn bệnh quái ác đã đột nhập vào cơ thể em (K Thân vị giai đoạn 4) cuộc sống của gđ đang an lành hoàn toàn bị đảo lộn, lao động chính là em,vợ em còn con nhỏ, mẹ già tuổi sấp sỉ 80 vẫn phải tiếp tục giúp việc nhà cho người ta để kiếm tiền, 2 cháu còn quá nhỏ. Đất còn lại trong vườn đều bán hết để trang trải nợ nần và điều trị bệnh.
Gắng gượng trong cơn đau đang âm ỉ ngồi tiếp chuyện,em cố gắng che giấu cảm xúc buồn lo khi tôi an ủi động viên, em chỉ nói ” cuộc đời này là Vô thường mà anh nhưng sao Vô thường đến với em sớm quá, em chưa làm gì đc cho mẹ,thương cho 2 đứa con em còn nhỏ quá…” rồi mắt em thẫn thờ nhìn ngoài trời mưa đang rơi.
Trao 4 bộ đồ trẻ em tặng cho 2 cháu nhỏ (của gđ em Trần Danh từ Bến Cát, Bình Dương gởi về cho GĐPT CHƠN MỸ chuyển trao làm quà tết cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn) tôi ra về trong lòng cảm thấy nặng trĩu.
Đôi lúc chúng ta muốn làm những điều tốt đẹp mà hay hướng về nơi xa xa nào đó vô tình quên rằng ngay bên cạnh ta còn có những mãnh đời cần lắm sự chia sẻ và giúp đỡ.
Đêm 12/12/ Mậu Tuất.
Nguồn: FB chú Hóa Trần ()

Mọi đóng góp xin gửi về tài khoản chị Bùi Thị Ngọc Anh. Khi chuyển khoản, mọi người ghi rõ họ tên và nội dung chuyển khoản: “UH LANH NT”.

1. Vietcombank:
Họ tên: Bùi Thị Ngọc Anh.
Số Tài khoản: 0071000906095
VCB TPHCM.

2. Á Châu ACB.
Họ tên: Bùi Thị Ngọc Anh.
Số Tài khoản: 159513239
ACB – Phòng Giao dịch Hòa Hưng, Tp. HCM.

Sự ủng hộ và chia sẻ của mọi người sẽ là niềm vui, hạnh phúc và sự ấm áp khi Tết đến Xuân về đối với gia đình anh.

Xin trân trọng cảm ơn.

 

16 BÌNH LUẬN

  1. 5. 13h44 – 18/01/2018
    Ngọc Anh vừa nhận 200k đến tài khoản VCB từ 1 người ko để tên ạ, của ai nhắn để mình Note nhé. Cảm ơn nhiều.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận!
Please enter your name here