LỜI TRI ÂN GỬI ĐẾN MẠNH THƯỜNG QUÂN – BÀI VIẾT TRI ÂN MẠNH THƯỜNG QUÂN

0
731

Kính gửi: Quý mạnh thường quân đã đồng hành cùng chương trình “Học bổng Nghĩa Trung” suốt 9 năm qua.

Hoc bổng Nghĩa Trung – đi lên từ một chương trình tri ân đơn giản đến nay đã trở thành một ngày hội đặc sắc của toàn bộ người Nghĩa Trung, quy tụ nhiều cá nhân và doanh nghiệp có thành tích xuất sắc.

Một cây xanh muốn tươi tốt, phát triển phải nhờ vào một bộ rễ bền bì và khỏe mạnh. Với chương trình học bổng Nghĩa Trung, sự đóng góp của quý mạnh thường quân chính là gốc rễ ấy.

Những người con sinh ra và lớn lên ở Nghĩa Trung vì mưu sinh mà phải tha hương cầu thực nhưng ở họ vẫn luôn rạo rực ý nghĩ đền đáp quê hương, cội nguồn. Vì thế, chương trình học bổng Nghĩa Trung ra đời tạo nên một dấu ấn riêng.

Xuất phát điểm chỉ gồm những cá nhân đơn lẻ qua 9 năm chương trình đã dần trở nên lớn mạnh và chuyên nghiệp hơn, không chỉ khuyến khích những sinh viên có thành tích học tập tốt mà còn giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh khó khăn. Thành công của chương trình không chỉ dừng lại ở đó mà mỗi dịp tết đến xuân về, mỗi dịp chương trình Nghĩa Trung phải rục rịch chạy chương trình mới, những người con xa quê lại có dịp hội tụ về một nơi, gặp gỡ và hỏi thăm nhau giữa mảnh đất Sài Gòn rộng lớn này.

Mang lại niềm vui và cơ hội cho mọi người chính là động lực to lớn nhất để mạnh thường quân âm thầm ủng hộ và giúp đỡ chương trình qua nhiều năm. Những gì chương trình học bổng mang lại có lẽ cũng chính là mong muốn mà các quý mạnh thường quân mong đợi nhất. Tạo cơ hội cho mọi người, không chỉ là những bạn trẻ được tiếp xúc với các doanh nghiệp, hay những tiểu thương hợp tác sản xuất mà còn là cơ hội giao lưu phát triển, học hỏi và sáng tạo, thúc đẩy tư duy của lớp đàn em theo sau tạo sự gắn kết giữa những thế hệ con em người Nghĩa Trung. Từ đó hình thành trách nhiệm trong mỗi người, sống và cống hiến.

Những bậc đàn anh, đàn chị, những quý mạnh thường quân, những người đi trước nâng đỡ và dìu dắt thế hệ sau. Qua những năm như vậy, trở thành một văn hóa sống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách”. Những người đã từng nhận được sự giúp đỡ này đã thành công, quay về đóng góp sức người, sức của để phát triển chương trình. Những đóng góp ấy lại càng them củng cố, làm rõ sứ mệnh của chương trình học bổng Nghĩa Trung. Tạo nên tình cảm tốt đẹp ở mảnh đất Sài Gòn giữa những con người đồng hương.

Bản thân em, một người con Nghĩa Trung, mang theo ước mơ và niềm hi vọng của ba mẹ vào Sài Gòn tiếp tục học tập và phấn đấu. Quãng thời gian xa nhà, trở thành sinh viên đại học, ở nơi đất khách quê người này, em luôn luôn nhớ về gia đình và quê hương. Em đã cảm thấy bản thân thật may mắn khi biết đến chương trình học bổng Nghĩa Trung. Ở chương trình, em được gặp lại những người bạn cũ, những người anh, người chị đã lâu không gặp, những cô chú là bạn của ba mẹ, nghe họ kể chuyện về những ngày trước mà cảm giác như quê hương như đang ở trước mắt, thật gần gũi. Không chỉ vậy, đó còn là những tấm gương cho em noi theo về sự thành công và bản lĩnh dám nghĩ, dám làm của họ.

Mạnh thường quân – nghe thật lớn lao nhưng cũng thật gần gũi. Trong chương trình, họ là những doanh nghiệp, những nhà tài trợ lớn. Ngoài chương trình, họ là những người anh, người chị, các cô chú, những đồng hương Nghĩa Trung thân yêu. Với họ, mỗi suất học bổng trao đi là một cơ hội được mang đến cho những bạn sinh viên, bản thân họ không mong đợi người nhận phải biết ơn, phải đền đáp, họ chỉ mong những bạn nhận được học bổng quý giá ấy vẫn tiếp tục đồng hành cùng chương trình.

Đối với bản thân em, khi tham gia xét tuyển học bổng Nghĩa Trung 2018, bài viết này không phải là sự bắt buộc, là yếu tốt cần để xét tuyển mà là lời cảm ơn chân thành nhất gửi đến những mạnh thường quân. Họ không chỉ đóng góp của cái, vật chất mà còn là sự động viên, giúp đỡ dìu dắt thế hệ sau.

Lời cảm ơn không chỉ xuất phát từ việc nhận học bổng mà còn là cảm ơn người trao, cảm ơn vì tấm lòng của họ, cảm ơn vì những gì tốt đẹp mà quý mạnh thường quân mang lại không chỉ cho bản thân em mà còn dành cho những bạn khác.

9 năm – một khoảng thời gian đủ dài để một đứa bé có thể lớn lên và hình thành nhận thức. Nếu có gì quý hơn của cái, vật chất thì đó chỉ có thể là thời gian. Bao năm qua, từng sự đóng góp và ủng hộ đều góp phần không nhỏ vào thành công của chương trình ngày hôm nay. Sự bền bĩ và tấm lòng của các quý mạnh thường quân xuyên suốt những năm diễn ra chương trình thực sự không có gì có thể so sánh được. Một lời cảm ơn không thể nào diễn tả hết những hi sinh và đóng góp của quý mạnh thường quân. Những người trao đi yêu thương ấy lại chẳng mong nhận được sự báo đạp, nhưng bản thân người nhận phải luôn ý thức được trách nhiệm của mình, tiếp nối và giữ gìn lối sống tốt đẹp này.

Xây dựng chương trình học bổng Nghĩa Trung là góp phần phát triển mảnh đất Nghĩa Trung thân thương, thúc đẩy lớp trẻ ngày càng đi lên và tiến bộ. Để đạt được những điều này có lẽ không thể nào quên được những thành viên đầu tiên của Ban liên lạc cựu học sinh Nghĩa Trung, những mạnh thường quân trong những ngày đầu sáng lập, đó chính là gốc rễ, là cội nguồn.

Một mùa học bổng nữa lại đến, bản thân em xin được gửi đến các quý mạnh thường quân lời cảm ơn sâu sắc nhất, cảm ơn vì những gì em đã được nhận, cảm ơn vì những gì mọi người đã làm cho chương trình, không chỉ cho em hay những bạn học sinh, sinh viên khác mà còn cả một thế hệ trẻ người Nghĩa Trung.

Kính chúc các quý mạnh thường quân một năm mới dồi dào sức khỏe và ngày càng thành công. Sự đóng góp của mọi người cho chương trình luôn là điều quan trọng nhất trong việc phát triển chương trình, nâng bước những thế hệ Nghĩa Trung mai sau.

TP Hồ Chí Minh, ngày 07 tháng 12 năm 2018

Tô Nguyễn Hoàng Linh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận!
Please enter your name here