NHỮNG THUẬN LỢI VÀ KHÓ KHĂN TRONG QUÁ TRÌNH HOẠT ĐỘNG CỦA BAN LIÊN LẠC CỰU HỌC SINH NGHĨA TRUNG

0
422

Chương trình học bổng do Ban Liên Lạc cựu học sinh Nghĩa Trung tổ chức đã trải qua 8 năm hoạt động. Năm nay, bước sang tuổi thứ 9, đứa con tinh thần đã trở lại với một cái tên hoàn toàn mới “Ngày Hội Nghĩa Trung”  với sự bứt phá và phát triển vượt bậc. Để có được  sự thành công ngày hôm nay, chúng ta không thể không nói đến những thuận lợi cũng như những khó khăn đã trải qua để duy trì hoạt động của Ban Liên Lạc.

Từ ngày đầu thành lập đến giờ, Ban Liên Lạc luôn nhận thấy điểm thuận lợi rõ nhất chính là tinh thần nhiệt huyết, hăng hái tham gia của các thành viên. Đáng kể ở đây là việc tham gia các hoạt động được mọi người hưởng ứng trên tinh thần tự nguyện tự giác. Mặc dù tham gia thực hiện hoạt động, công việc của Ban không nhận được lợi ích, quyền hành nhưng với lòng nhiệt huyết và mong muốn đóng góp sức mình cho quê hương, các thành viên đã hăng hái tham gia hoạt động và cố gắng làm tròn trách nhiệm của mình. Bên cạnh đó, điều đáng mừng hơn hết là sự đóng góp thường niên của các Mạnh thường quân cốt cán qua các năm cùng chương trình. Cứ vào thời gian chương trình diễn ra, khi nhận được lời kêu gọi đóng góp thì các Mạnh thường quân luôn sẵn sàng đồng hành và ủng hộ hết mình. Với sức lan toả mạnh mẽ, chương trình cũng được sự ủng hộ của nhiều cộng đồng khác, nhiều thành phần khác nhau trong xã hội. Đó là niềm vui và là động lực để chương trình duy trì và tiếp bước cho các thế hệ sau này.

Nhắc đến những thuận lợi thì không thể nào không nhắc đến những khó khăn mà Ban Liên Lạc đã và đang gặp phải. Khó khăn duy nhất và cốt lõi nhất là về nguồn nhân lực. Đây là một chương trình lớn của Nghĩa Trung tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận nên cần một số lượng lớn các thành viên tham gia. Tuy nhiên, trải qua chặng đường dài hoạt động, nguồn nhân lực vẫn luôn là vấn đề nan giải. Thành viên tham  gia còn ít và mỏng, gắn bó với chương trình không nhiều. Đối với các mảng như: mảng nội dung, mảng truyền thông, mảng hậu cần… thì nhân lực còn thiếu nhiều. Lực lượng thừa kế qua các năm vẫn có sự phát triển tuy nhiên không dồi dào và thường trực vì mỗi người đều có một công việc nhất định nên khó sắp xếp thời gian để cùng nhau hoạt động . Nhân lực cốt cán để duy trì chương trình hằng năm thì chỉ xoay quanh những thành viên cũ, hầu như ít sự có mặt của thành viên mới… Cùng với khó khăn về nhân lực, thì vẫn tồn tại một số ít các khó khăn khác nhưng hầu như là không đáng kể.


Thành công của chương trình cho tới hôm nay là một điều đáng tự hào của mọi người. Sự quan tâm của những con người đồng hương trên đất khách quê người đã góp phần làm cho ngày hội thêm nhiều điều thú vị và gắn kết cộng đồng những con người Nghĩa Trung lại với nhau. Trong quá trình phát triển, sẽ không thiếu những khó khăn đang chờ phía trước, nhưng điều đó sẽ không làm cho những người thực hiện chương trình chùn bước. Với sự đồng lòng, gắn kết và yêu thương lẫn nhau, Ban Liên Lạc cũng như các thành viên sẽ cố gắng biến những khó khăn ấy thành động lực để vững bước hơn trên con đường tiếp theo và duy trì chương trình ngày một vững mạnh hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận!
Please enter your name here