MỤC ĐÍCH HOẠT ĐỘNG CỦA BAN LIÊN LẠC CỰU HỌC SINH NGHĨA TRUNG TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

0
317

Năm 2008, với ý tưởng gắn kết hình thành từ trước, một nhóm những người con Nghĩa Trung tại TP HCM, với tâm huyết, nguyện vọng thành lập tổ chức của người Nghĩa Trung đã tập hợp tại Gò Vấp trong một buổi họp mặt. Tại đây, BLL chính thức ra đời, với tên gọi Ban liên lạc Cựu học sinh Nghĩa Trung tại TP HCM và các tỉnh lân cận.

Hội đồng hương Nghĩa Trung và Ban Liên Lạc(BLL) chính thức ra đời đến nay đã được 11 năm với nhiều hoạt động đầy ý nghĩa như: tiếp sức mùa thi,chuyến xe tình nghĩa,giúp đỡ người bán vé số, trao học bổng cho các bạn sinh viên … Với tinh thần luôn hướng về quê hương Nghĩa Trung cùng tấm lòng đầy tình yêu thương dành cho con em quê nhà, BLL luôn hoạt động với tiêu chí hướng đến những người con Nghĩa Trung trên đất Sài thành.

Hơn hết, BLL muốn kết nối bà con Nghĩa Trung xa quê lại với nhau. Giữa xứ người, trong những cuộc mưu sinh, con người ta luôn thèm khát được gặp những người đồng hương để được nói, được nghe giọng nói gốc quê nhà. Còn gì bằng, khi những con người ấy được gặp nhau, trao cho nhau những tình cảm thân thương nhất. BLL chính là mái nhà nơi mọi người hội tụ lại với nhau. Bên cạnh đó, BLL cũng tạo cơ hội để mọi người giúp đỡ, quan tâm lẫn nhau trong công việc cũng như tinh thần lúc gặp khó khăn. Vì vậy, vào dịp cuối năm, BLL lại tổ chức hoạt động thường niên để họp mặt tất cả mọi người.

Đối tượng đặc biệt mà BLL muốn hướng đến là các bạn sinh viên, là con em Nghĩa Trung đang học tập tại TP.HCM và các tỉnh lân cận. Thấu hiểu nỗi lo của các bậc phụ huynh nơi quê nhà có con vào thành phố Hồ Chí Minh học tập, BLL đã tổ chức các hoạt động thiết thực nhất hướng đến các em sinh viên để giúp đỡ phần nào những khó khăn mà các em gặp phải. Đồng thời, BLL cũng là nơi sinh viên có thể gặp gỡ, giao lưu và học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị đi trước. Hoạt động trao học bổng cho sinh viên được BLL thực hiện với mục đích khích lệ sinh viên Nghĩa Trung cố gắng học tập, trở thành người có ích để sau này có thể quay lại giúp đỡ quê nhà.

Hoạt động trao học bổng cho sinh viên Nghĩa Trung.

Trải qua chặng đường 11 năm từ khi thành lập, 9 năm trao học bổng, BLL là nơi kết nối nhiều thế hệ với nhau. Chính sự kết nối ấy đã tạo nên sự lan tỏa giá trị yêu thương giữa mọi người. Những người có gốc gác là người Nghĩa Trung nhưng xa quê, không sống hay làm việc trên mảnh đất quê nhà muốn tìm lại nguồi cội, người thân đều được tham gia và được BLL hỗ trợ hết sức.

BLL ra đời với những mục đích thiết thực, chân thành và cao đẹp nhất . Vì vậy, hy vọng mọi người dù ở đâu bất cứ nơi nào hãy luôn trân trọng và chung sức xây dựng một BLL, một Hội đồng hương vững mạnh và lan tỏa tình yêu thương đến tất cả mọi người con quê nhà.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận!
Please enter your name here