BAN LIÊN CỰU HỌC SINH NGHĨA TRUNG TẠI TP HCM – NHỮNG NÉT CHÍNH TRONG HÀNH TRÌNH THÀNH HÌNH VÀ PHÁT TRIỂN

0
353

Ban liên lạc (BLL) Cựu học sinh Nghĩa Trung tại TP HCM và các tỉnh lân cận chính thức ra đời năm 2008, cùng với Hội đồng hương Nghĩa Trung tại TP HCM. Quá trình hình thành và phát triển của BLL được chia làm 4 giai đoạn chính, mỗi giai đoạn mang những dấu ấn đặc biệt.

Giai đoạn 1: Từ những năm 1995, thấu hiểu cảm giác khó khăn nơi đất khách, những người con Nghĩa Trung đã tìm về với nhau để cùng chung tay san sẻ, đồng hành và bước đầu hình thành nên ý tưởng thực hiện các hoạt động đóng góp, giúp đỡ những đồng hương nơi xứ người.

Giai đoạn 2: Đến những năm 2000, BLL bắt đầu manh nha các hoạt động đầy ý nghĩa như: tiếp sức mùa thi, giúp đỡ người bán vé số….

Giai đoạn 3: Năm 2008, từ ý tưởng gắn kết hình thành trước đó, một nhóm những người con Nghĩa Trung tại TP HCM, với tâm huyết, nguyện vọng thành lập tổ chức của người Nghĩa Trung đã tập hợp tại Gò Vấp trong một buổi họp mặt. Tại đây, BLL chính thức ra đời, với tên gọi Ban liên lạc Cựu học sinh Nghĩa Trung tại TP HCM và các tỉnh lân cận.

Giai đoạn 4: Từ năm 2010 đến nay: Hai năm kể từ ngày thành lập, Ban Liên Lạc ngày càng phát triển rực rỡ, cụ thể được chứng minh qua kết quả của 8 mùa học bổng vừa qua.

Từ những mùa học bổng lần 1, lần 2 được tổ chức đơn giản, quy mô nhỏ, BLL dần dần lớn mạnh và quy tụ thêm nhiều thành viên mới.

Hành trình học bổng lần 5, “ 5 năm một chặng đường” là dấu mốc đánh dấu mốc sự kiện đặc biệt của BLL.

Tiếp nối mùa 5, những chương trình trao học bổng về sau đều gắn với một cái tên và hình tượng chủ đề riêng biệt.

Mùa 6 với chủ đề “Cội nguồn” nhắc nhở những người con Nghĩa Trung tìm về với quê hương.

Mùa học bổng “Lan tỏa” lần 7 mang thông điệp gửi gắm và ước muốn gắn kết và hội tụ nhiều hơn những cư dân Nghĩa Trung nơi đất khách tìm về ngôi nhà chung đầy tình yêu thương.

Chương trình học bổng mùa 8, “Định vị” mang ý nghĩa khẳng định mạnh mẽ sắc màu riêng có của mảnh đất Nghĩa Trung.

4 giai đoạn chính trên là những nét cơ bản trong quá trình thành hình và phát triển của mái nhà chung BLL Cựu học sinh Nghĩa Trung tại TP HCM và các tỉnh lân cận. Mỗi một giai đoạn phát triển là một lần BLL thay đổi và hoàn thiện hơn cả về nội dung và hình thức.

Chặng đường dài ấy sẽ luôn là những trang lịch sử vàng đáng tự hào mà các thế hệ trước đã viết nên. Những hành trình đã qua của BLL đều lưu lại những dấu ấn nổi bật và đáng nhớ. Ước nguyện về một Nghĩa Trung với tương lai tươi sáng và rực rỡ hơn, từ chính sức lực và cái tâm của mỗi người con Nghĩa Trung, cùng mong muốn xây dựng một mái nhà chung của người Nghĩa Trung, do Nghĩa Trung và vì Nghĩa Trung, BLL đã, đang và từng ngày chung tay, góp sức bồi đắp những viên gạch vững chắc bằng tình yêu thương và nhiệt tâm với quê hương đất mẹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận!
Please enter your name here