VUN ĐẮP CỘI NGUỒN – BÀI VIẾT TRI ÂN MẠNH THƯỜNG QUÂN

0
379

“Tất cả cùng tàn phai

Chỉ tình thương ở lại

Những gì trao hôm nay

Sẽ theo nhau mãi mãi”

Trong chúng ta, ít nhiều luôn ước mong rằng sẽ có 1 cánh tay nắm lấy giúp ta vượt qua những khó khăn trên bước đường của cuộc sống. Dù nhỏ nhặt hay lớn lao thì những hành động ấy đều xuất phát từ những tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp. Khi đó, lòng biết ơn đối với những cánh tay ấy là điều trân quý mà chúng ta cần đáp lại. Chính vì thế, ngạn ngữ “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” chính là bài học quý giá khi chúng ta nhận được những quả ngọt từ những cánh tay xây đắp, vun trồng.

Học bổng Nghĩa Trung – 8 năm chung một chặng đường. Một khoảng thời gian không quá dài nhưng với những giá trị mà chương trình mang lại thì có thể thấy nó thật sự có ý nghĩa lớn lao với những sinh viên Nghĩa Trung sinh sống và học tập tại TP.Hồ Chí Minh.

Trong suốt tám năm qua, với sự đóng góp, cống hiến, giúp đỡ và luôn âm thầm dõi theo của Quý Mạnh thường quân đã giúp chương trình “Học bổng Cựu học sinh Nghĩa Trung tại TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận” để lại những dấu ấn khó quên. Với riêng tôi – cô sinh viên năm tư cũng đã từng nhận được học bổng từ chương trình thì tình cảm từ Quý Mạnh thường quân lại càng dạt dào, biết ơn hơn hết. Tất cả những tấm lòng, ân tình đấy sao mà kể cho xiết.

Trải qua 3 mùa đồng hành, tham gia học bổng, tôi luôn tự hào mình thật hạnh phúc khi được sống trọn vẹn dưới mái nhà Nghĩa Trung cùng những người con xa quê tại nơi đất khách quê người. Tại chính nơi này đã có những bàn tay dìu dắt tôi từ những ngày đầu tiên tôi bước chân vào mái nhà ấy, giúp tôi ngày càng hoàn thiện, trưởng thành hơn. Chính tôi, người đã dành sự kính trọng và lòng biết ơn chân thành nhất đến môt vị tiền bối – anh Tống Văn Sơn trong suốt những khoảng thời gian tôi học tập tại đất Sài Thành này. Nhắc đến anh thì không chỉ những người con Nghĩa Trung mà còn có nhiều thế hệ, lớp lớp học sinh Tư Nghĩa 1 hay Tư Nghĩa 2 đều biết đến. Lần đầu tôi biết đến anh là từ chương trình Chào đón Tân sinh viên Tư Nghĩa 1 năm 2015 và sau khi tham gia vào Ban Liên Lạc Cựu học sinh Nghĩa Trung thì được dịp tiếp xúc và lắng nghe những chia sẻ của anh nhiều hơn. Có thể nhiều bạn sinh viên nhận học bổng không cảm nhận được nhưng với riêng tôi thì anh như người anh cả, người Cha, Chú trong Ban liên lạc. Những câu chuyện anh gửi gắm đến sinh viên cũng xuất phát từ chính trải nghiệm của anh thời sinh viên, anh cũng đã nỗ lực rất nhiều trong học tập và nhận được những suất học bổng đáng giá khi còn là sinh viên Bách Khoa.

Học bổng Nghĩa Trung trải qua 8 năm, anh luôn là người đi đầu, dẫn dắt cho thế hệ BTC – những sinh viên non trẻ, cũng là người luôn muốn gửi gắm, truyền bá, nhân rộng lòng biết ơn hay những nghĩa cử cao đẹp đến người khác. Trong những cuộc họp BTC, dù lớn hay nhỏ anh luôn sắp xếp thời gian tham dự. Từ những góp ý chi tiết, nhỏ nhặt cho các chương trình Nghĩa Trung, tôi cảm nhận được sự tâm huyết, nhiệt tình, chân thành của anh. Anh! Là người lúc nào cũng truyền lửa đến thế hệ sinh viên nói riêng và những người con Nghĩa Trung xa xứ nói chung. Những việc anh làm đã thấm đọng trong tôi nhiều sự biết ơn và cả sự ngưỡng mộ.

Cảm ơn anh bao năm qua đã luôn đồng hành cùng Ban Liên Lạc Cựu học sinh Nghĩa Trung, cảm ơn anh đã luôn truyền lửa cho tinh thần yêu quê hương, ước muốn đoàn tụ sum vầy của những người con Nghĩa Trung xa xứ…!

Có thể nói lòng biết ơn chính là sự rung cảm chân thành trước một sự hiến tặng, được ghi khắc sâu đậm trong tâm mỗi người. Năng lượng của sự biết ơn một khi đã phát sinh thì không những tạo nên sự liên kết trong các mối quan hệ mà còn đánh thức hạt giống tâm hồn, thắp sáng lên ngọn lửa mà bấy lâu nay chúng ta đã vô tình lãng quên đi. Vậy nên chỉ cần duy trì ý niệm lòng biết ơn là đã quý giá lắm rồi và sẽ tuyệt vời hơn nếu chúng ta biến lòng biết ơn đấy trở thành hành động cao đẹp. Điều này giúp cho người đền đáp và người tiếp nhận thật an yên và hạnh phúc!

Một mùa xuân nữa lại về, kính gửi lời chúc sức khỏe đến  Quý Mạnh thường quân và BTC, chúc cho chương trình Ngày Hội Nghĩa Trung lần 9 “Bứt phá” thành công.

“Nếu chúng ta luôn biểu lộ lòng biết ơn

với nhau thì vết thương nào cũng sẽ chữa lành,

khó khăn nào cũng vượt qua và đỉnh cao nào cũng sẽ vươn tới”

Lê Thị Phương Vi

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận!
Please enter your name here